Quy trình thi công sơn kẻ vạch

1. Sơn kẻ vạch là gì ?

Sơn kẻ vạch là loại sơn có độ bám dính cao để phủ lên các bề mặt nhất định, được dùng để vẽ những vạch kẻ đường chỉ dẫn, vạch kẻ phân định vị trí ở đường giao thông, nhà xưởng… Sơ với sơn bình thường sơn kẻ vạch có khả năng chịu axit cao hơn, chống trượt tốt, ít bị mài mòn.

Sơn kẻ vạch

2. Ứng dụng của sơn kẻ vạch

Sơn kẻ vạch được đánh giá là vô cùng cần thiết và không thể thiếu trong lĩnh vực giao thông. Được sử dụng cho rất nhiều loại kẻ đường chỉ dẫn khác nhau như :

Đường bộ: Vạch kẻ chỉ dẫn theo hướng đi các phương tiện tham gia giao thông.

Tầng hầm chung cư, tòa nhà : Vạch kẻ chỉ dẫn hướng đi, vạch phân ô, phân dải vị trí đậu xe hoặc ký hiệu biển báo.

Nền nhà xưởng : phân làn vị trí cất đồ dùng, dụng cụ lao động, đường đi cho xe cộ hoặc công nhân

Ngoài ra thì có thể dùng sơn kẻ vạch để làm chỉ dẫn trong các kho, gara ô tô….

3. 4 loại sơn kẻ vạch được ưa chuộng nhất trên thị trường

3.1. Sơn kẻ vạch Nippon

Nippon Road Line là sơn kẻ đường giao thông chuyên dụng của hãng Nippon được sử dụng phổ biến làm vạch kẻ đường giao thông, vạch phân chia ô bãi ở tầng hầm, sân bay, sân bóng và sân cầu lông

Tùy vào mục đích sử dụng, vật liệu được sơn và yêu cầu kỹ thuật mà 1 kg sơn kẻ đường Nippon có thể sơn được từ 5 – 7.5 m2/lít với độ dày màng khô 40 microns.

Sơn kẻ vạch Nippon

>>> Xem thêm : Giá sơn vạch kẻ đường nippon – Ưu đãi 30%

3.2.Sơn kẻ vạch Durgo

Sơn vạch đường Durgo Acrylic AC được chế tạo trên cơ sở chất tạo màng acrylic, bột màu, môi hữu cơ và các chất phụ gia đặc biệt. Sơn dùng để sơn các tuyến đường như đường bê tông xi măng, đường bê tông nhựa đường, đường băng trong các sân bay, các cột tín hiệu bằng bê tông, các sân thể thao, sàn nhà xưởng…

Lượng sơn tiêu tốn cho 1m2 sản phẩm: 0,3 – 0,6 kg (thực tế phụ thuộc vào mặt bê tông cần sơn).

3.3. Sơn kẻ vạch Joton

Sơn vạch kẻ đường Joway là một loại sơn đặc biệt dùng cho giao thông, gốc nhựa Acrylic thuộc nhóm sản phẩm sơn giao thông. Sơn Joway được dùng để kẻ vạch cho đường băng sân bay, kẻ vạch đường xa lộ cao tốc, kẻ vạch phân cách trong bãi đậu xe, sân thi đấu, nền nhà xưởng…

3.4. Sơn kẻ vạch CMC

Sơn Acrylic vạch đường CMC là loại sơn được chế tạo trên cơ sở chất tạo màng là nhựa Acrylic cao cấp , bột màu cao cấp, dung môi và các chất đặc biệt. Được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và giao thông, dùng để sơn vạch đường, dải phân cách đường cao tốc.

Tính năng

  • Sơn khô tự nhiên nhanh rất phù hợp để thi công ngoài trời.
  • Độ bám dính rất tốt trên nhiều bề mặt vật liệu như: bê tông, gỗ, xi măng,…
  • Khả năng chống chịu thời tiết rất tuyệt vời

4. Quy trình thi công sơn kẻ vạch

Quy trình thi công sơn kẻ vạch gồm 6 bước như sau

Bước 1 : Chuẩn bị bề mặt

Trước khi thi công sơn kẻ vạch, bề mặt đường nên được dọn dẹp kỹ lưỡng. Việc này bao gồm dọn sạch bề mặt đường bằng cách sử dụng máy rửa áp lực cao để loại bỏ bụi, cát và dầu mỡ.

Bước 2: Đánh dấu vị trí vẽ kẻ vạch

Ngay khi bề mặt đường được rửa xong nhân viên sẽ đánh dấu vị trí của những kẻ vạch trên đường bởi sợi dây thép hay keo xịt.

Bước 3: Sơn lớp phủ cơ bản

Sau khi đã đánh dấu vị trí của người kẻ vạch, công nhân sẽ sơn lớp phủ cơ bản lên cả bề mặt đường nhằm lấy nền cho việc tô kẻ vạch. Lớp phủ cơ bản sẽ là màu trắng hay vàng.

Bước 4: Sơn kẻ vạch

Ngay khi lớp phủ cơ bản đã khô hết, nhân viên sẽ bắt đầu kẻ vạch theo từng vị trí đã đánh dấu trên đường. Các kẻ vạch có thể là các đường thẳng, ký tự chữ số hay một vài biểu tượng nhỏ.

Bước 5: Sơn lớp phủ bảo vệ

Ngay khi đã hoàn tất sơn kẻ vạch, công nhân sẽ sơn lớp phủ bảo vệ lên toàn bộ bề mặt đường để bảo vệ các kẻ vạch khỏi sự mài mòn và thời tiết. Lớp phủ bảo vệ thường được sơn bằng chất liệu cao su hoặc nhựa.

Bước 6: Thử nghiệm

Cuối cùng, mỗi khi hoàn thành sơn kẻ vạch, đội ngũ nhân viên sẽ kiểm tra và phân tích bề mặt đường để đảm bảo rằng các kẻ vạch đã được sơn đúng vị trí và độ dày của chúng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn giao thông.

Trên đây là quy trình thi sơn kẻ vạch nó có tính thực tiễn cao sẽ góp phần lớn đối với việc bảo vệ an toàn giao thông cho các phương tiện di chuyển trên đường.

Xem thêm : Hướng dẫn thi công sơn kẻ vạch nhà máy hiệu quả

5. Địa chỉ bán sơn kẻ vạch chính hãng uy tín

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm đại lý cung cấp sơn kẻ vạch uy tín nhất là sơn cho bề mặt sân thể thao chuyên nghiệp. Đùng lo hãy tin tưởng mua sơn tại Sơn Tùng Thuỷ. Chúng tôi luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu để phát triển lớn mạnh như hiện nay.

Tất cả dòng sơn do chúng tôi cung cấp từ sơn nước, sơn công nghiệp đều đảm bảo sơn chính hãng tốt nhất nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm nhé ! Để được tư vấn, quý khách hãy liên hệ với Sơn Tùng Thuỷ theo hotline: 0943.8286.86 để được hỗ trợ nhanh và hiệu quả nhất nhé

6. Hình ảnh sơn kẻ vạch đã được thi công hoàn thiện 

Sơn kẻ vạch

Sơn kẻ vạch

 

Xem thêm : Báo giá sơn kẻ vạch đường rẻ nhất