Sơn lót chống kiềm

Showing all 13 results


1. Sơn lót chống kiềm là gì ?

Sơn lót chống kiềm là loại sơn có màu trắng được dùng để phủ bề mặt tường làm lớp nền trước khi thi công lớp sơn màu trang trí. Sơn lót chống kiếm đúng như tên gọi của nó có tác dụng chính là chống kiềm, chống nấm mốc cho tường nhà.

2. Các thành phần chính có trong một thùng sơn lót chống kiềm

2.1. Tinh màu

Thành phần đầu tiên mà chúng ta nhắc đến trong sơn chống kiềm đó chính là tinh màu:

+ Tinh màu gốc:là tinh màu có tác dụng làm sơn trắng như màu của sơn lót chống kiềm và tạo độ phủ (Titanium Dioxide rất đắt)

+ Tinh màu phụ: là một số chất giúp giảm độ dơ bẩn có thể gọi với cái tên là Aluminum Silicates, chất diatomaceous khống chế độ bóng trong sơn và verni, chất chống rêu mốc Zinc Oxide chống rêu mốc, chất tạo cho sơn cứng Silaca and silicates, ngăn bào mòn và hoen ố.

2.2. Chất liên kết

Nguồn gốc chủ yếu của chất liên kết là nhựa cây. Đây là thành phần của sơn chống kiềm giúp liên kết các tinh màu gốc có trong sơn và tinh màu phụ. Ngoài ra công dụng của chất này cũng giúp dàn trải tạo thành màng sơn cứng.

2.3. Dung môi

Là thành phần hòa quyện các thành phần với nhau để dễ thi công hơn. Dung môi thường là nước (sơn gốc nước), sơn gốc dầu, dầu – xăng thơm…

2.4. Phụ gia

Thành phần cuối cùng của sơn lót chống kiềm chính là phụ gia. Nó gồm các chất có tác dụng như: chất nhờn làm giảm độ lắng của các phân tử màu, chống văng sơn, chất kháng vi khuẩn giúp sơn giữ được lâu, chất chống bọt hình thành khi pha chế sơn, quậy sơn, chống rêu mốc sinh sản trên bề mặt.

3. Ưu điểm của sơn lót chống kiềm

  • Sơn lót chống kiềm được ví như lớp băng keo 2 mặt giúp tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ màu trang trí.
  • Tạo bề mặt đồng nhất và tránh lệch màu khi thi công sơn phủ hoàn thiện
  • Góp phần tiết kiệm lượng sơn phủ màu vì tường đã sơn lót không bị lớp bột trét hoặc lớp xi măng khô hút sơn phủ.
  • Kháng kiềm, chống phấn hóa, chống nấm mốc giúp tăng cao tuổi thọ cho lớp sơn phủ.
  • Tăng cường khả năng chống thấm cho các công trình.

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm sơn lót chống kiềm chính hãng thì liên hệ ngay với Sơn Tùng Thuỷ để được tư vấn chọn lựa sản phẩm và mua hàng với mức giá cạnh tranh nhất.

Xem thêm :

>>> Giá sơn dulux chống kiềm là bao nhiêu ?

>>> Giá sơn lót chống kiềm maxilte ưu đãi 50 %