Sơn chống thấm

Showing all 14 results


Sơn chống thấm ngoài trời cho tường nhà và công trình xây dựng nói chung là giải pháp bảo vệ khá toàn diện và hiệu quả hiện nay. Nhờ các tính năng chống thấm đặc dụng giúp cho sơn chống thấm có thể bảo vệ công trình khỏi nấm mốc, thấm dột và mang lại vẻ đẹp mỹ quan.

Sơn chống thấm là gì ?

Sơn chống thấm là loại sơn có tính chất chống thấm giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt công trình bởi tác động của môi trường thời tiết khắc nghiệt mưa nắng…

Nó là hợp chất hóa học dạng nước có liên kết hóa học chặt chẽ kết hợp cùng hợp chất keo tạo thành lớp màng sơn có khả năng bảo vệ cho bề mặt các công trình như: tường ngoài, sàn, mái bê tông… Điều đó giúp cho công trình không còn thấm dột, đảm bảo sự bền và chiều sâu lâu dài cho công trình

Ưu điểm của sơn chống thấm

Dễ thi công, chỉ cần vệ sinh bề mặt sạch sẽ trước, làm ẩm và quét sơn chống thấm đã pha chế theo công thức của nhà sản xuất lên khu vực cần chống thấm, để khô và quét thêm hai hoặc ba lớp nữa tùy theo yêu cầu của từng loại sơn.

Nhiều chủng loại, mỗi loại có những công dụng riêng, có loại tích hợp hai hay ba công dụng cùng lúc, ví như sơn chống thấm vừa trang trí vừa chống nắng chống rong rêu…. Thế nên việc sử dụng sơn chống thấm có thể giúp bạn tiết kiệm tài chính và thời gian.

Sử dụng được cho nhiều bề mặt, áp dụng được cho nhiều khu vực của nhà ở cũng như công trình, từ chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sàn mái, chống thấm sân thượng, hồ bơi cho tới tường nhà…. Sử dụng đồng đều trên cả công trình lẫn nhà ở đều được, hết sức tiện dụng.

Sơn chống thấm ngoài trời đa dạng về chủng loại và chức năng, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Ngay cả về nhu cầu trang trí làm đẹp kết hợp chống thấm.

Ứng dụng sơn chống thấm

Mỗi một loại sơn chống thấm lại có công dụng khác nhau, ngăn chặn thấm nước trên các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng, từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài như một lớp áo giáp kiên cố. Sơn chống thấm giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn trước ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.

Sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu khi thi công sẽ giúp gia tăng độ bền của kết cấu công trình. Nhờ đó mà công trình bền đẹp theo thời gian, hạn chế các chi phí phát sinh như sửa chữa hư hại do thấm dột hay xử lý chống thấm về sau.

sơn chống thấm

Phân loại sơn chống thấm

Phân loại theo gốc thành phần

Sơn chống thấm gốc xi măng: Gồm 2 loại là chống thấm gốc xi măng một thành phần và chống thấm gốc xi măng hai thành phần. Ưu điểm của loại chống thấm này là độ bám dính bề mặt, khả năng chống chịu nước và tuổi thọ đều rất cao. Tuy nhiên cũng nhược điểm là khả năng chịu chấn động rung lắc kém, vì chống thấm gốc xi măng không co giãn được.

Sơn chống thấm gốc Silicate dạng thấm: Loại chống thấm này có rất nhiều ưu điểm như: độ bám dính tốt, khắc phục mọi nhược điểm rò rỉ từ bên trong, có độ bền cao và rất đa năng sử dụng trong mọi sự cố chống thấm.

Sơn chống thấm gốc Bitum Polymer: Gồm 2 loại là chống thấm dạng lỏng dùng để quét tạo màng ngăn nước và chống thấm dạng màng khò. Loại chống thấm này có ưu điểm là thi công nhanh, không kén các bề mặt sơn. Tuy nhiên độ bền, tuổi thọ và các nối màng có phần kém hơn các loại chống thấm khác.

Sơn chống thấm gốc PU-Polyurethane: Đây là hợp chất chống thấm hai thành phần dạng lỏng, gốc nhựa có dung môi, đa tính năng. Chống thấm gốc PU có khả năng bám dính, độ che phủ bề mặt, độ đàn hồi cao. Nhờ vậy các vết nứt được che phủ hiệu quả mà không bị thấm dột.

Phân loại theo vị trí sơn

Sơn chống thấm trong nhà thường tối ưu các khả năng chống kiềm hóa, muối hóa và khả năng chịu nước cho kết cấu. Việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà kết hợp với chống thấm ngoại thất ngoài trời sẽ bảo vệ tối ưu cho công trình trước các nguồn thấm, hạn chế các hiện tượng rạn nứt, bong tróc sơn, hư hại kết cấu do nguồn ẩm xâm nhập.

Sơn chống thấm ngoài trời – ngoại thất là lớp sơn được phủ bên ngoài ngôi nhà của bạn, ngoài ngăn chống thấm ẩm cho ngôi nhà của bạn còn còn có thể là lớp sơn trang trí cho bên ngoài công trình. Lựa chọn được loại Sơn chống thấm ngoài trời phù hợp sẽ là chìa khóa bảo vệ vẻ ngoài mới đẹp và chắc chắn cho ngôi nhà, mỗi cách chống thấm sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Xem thêm :

Quy trình thi công sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả nhất

1. Chuẩn bị thi công

Bước 1: Bước quan trọng đầu tiên chính là vệ sinh tường nhằm đảm bảo bề mặt tường sạch sẽ, khô ráo và chắc chắn để đảm bảo quá trình chống thấm có được độ chính xác cao.

Bước 2: Khắc phục những vết nứt, thủng và lỗi trên tường

Đây là quy trình giúp che đi những lỗ nứt, rạn. Bạn có thể dùng bột dán tường để lấp đầy những lỗ nứt. Vừa đảm bảo thẩm mỹ, lại tiết kiệm nước, vừa chống thấm rất nhanh chóng và hiệu quả.

2. Quá trình thi công sơn chống thấm tường ngoài

Bước 1: Thi công sơn phủ 1 lớp sơn chống thấm lên bề mặt tường cần chống thấm.

Bước 2: Sau 4 tiếng cho bề mặt tường khô ráo hoàn toàn.

Bước 3: Thi công sơn phủ lớp thứ hai và hoàn thiện quy trình thi công lớp chống thấm tường ngoài trời

Lưu ý khi thi công sơn chống thấm

Chọn loại sơn: Nên dùng sơn lót chống thấm màu trắng và phủ đồng đều với độ dày phù hợp.

Số lớp sơn: Nếu đã làm 2 lớp bạn chỉ cần làm 1 lớp sơn lót. Nếu có điều kiện kinh tế hơn bạn có thể làm tiếp lớp thứ hai giúp cho công trình đẹp và chống thấm hiệu quả và bền chắc hơn.

Thời điểm thi công sơn chống thấm: Nên thi công vào các ngày có thời tiết thuận lợi như trời nắng, tránh thời tiết nồm ẩm ướt gây ảnh hưởng đến chất lượng của lớp sơn.

Ưu tiên giải pháp chống thấm thuận: Với ưu điểm dễ thi công cũng như dễ dàng trong công tác bảo vệ thì chống thấm nước chính là phương án tối ưu nhất.

Lựa chọn loại sơn chống thấm: Nên sử dụng loại sơn cao cấp có xuất xứ từ thương hiệu uy tín như Nippon Paint đã được thị trường thừa nhận về chất lượng qua một thời gian dài!

Chỉ cần thực hiện những bước theo quy trình trên thôi, công trình của bạn sẽ chống thấm hiệu quả và bền đẹp với thời gian. Đóng thế, sẽ giúp bạn giảm một khoản chi phí rất lớn để khắc phục tình trạng thấm nước nếu chống thấm không hiệu quả.

Xem thêm :

Mua sơn chống thấm ở đâu ? 

Mỗi loại sơn chống thấm lại có công dụng khác nhau, ngăn chặn thấm nước trên các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng, từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài như một lớp áo giáp kiên cố, sơn chống thấm sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.

Sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu khi thi công sẽ giúp gia tăng độ bền của kết cấu công trình. Nhờ đó giúp công trình bền đẹp theo thời gian, hạn chế các chi phí phát sinh như sửa chữa hư hại do thấm dột hay xử lý chống thấm về sau.

Để mua Sơn chống thấm với nhiều ưu đãi nhất xin liên hệ : 0943.8286.86