Bột bả Matit

Showing all 11 results


Bột bả Matit được dùng với mục đích để tường trở nên láng mịn và đẹp mắt hơn. Vậy bột bả matit là gì ? Sản phẩm có những ưu điểm gì ? Hãy cùng Sơn Tùng thuỷ tìm hiểu bài viết dưới đây nhé

Bột bả matit là gì ? 

Bột bả Matit là vật liệt pha trộn với nước nhằm thi công lên bề mặt tường. Sản phẩm có tác dụng làm phẳng, mịn bề mặt tường và tăng tính thẩm mỹ cho nhà bạn.

Cấu tạo cơ bản của bả tường matit

Bột trét tường matit được cấu tạo gồm 3 thành phần chính. Bao gồm:

  • Chất kết dính: Chất kết dính thường dùng là dạng khoáng hoặc chất kết dính dạng Polymers. Chất kết dính giúp đảm bảo được độ liên kết của các thành phần chất độn.
  • Chất độn: Chất độn sử dụng phổ biến nhất là bột (hay còn gọi là bột đá) . Chất độn có công dụng chủ yếu giúp làm mềm, ổn định kết cấp của bột bả.
  • Phụ gia: Bình thường, phụ gia sẽ chiếm một phần rất nhỏ trong kết cấu phần bột trét tường. Khi nó cũng có công dụng tương tự, giúp cho bột bả giữ nước đủ cho thời gian ninh kết để đảm bảo thời gian sử dụng và thi công.

bột bả matit

Phân loại bột matit

Thông thường, bả matit được sử dụng nhiều trên thị trường có hai loại chính:

  • Matit bột: Có độ kết dính cao hơn bột trét matit vì hay pha trộn với nhau. Nó có tính bám dính mạnh hơn và cũng được sử dụng ở một số công trình sử dụng sơn giả đá làm sơn nền. Tính Matit dẻo có tính gắn kết với sự phù hợp của matit dẻo với sơn giả đá nhiều hơn so với bột trét tường.
  • Bột bả matit: Không phải pha với nước. Chỉ cần quấy với nước thật loãng là có thể dùng được.

Ưu điểm của sơn bả Matit

+ Sơn bả matit giúp cho bề mặt tường nhà mịn, phẳng và nhẵn hơn
+ Phù hợp để sử dụng trong phòng ngủ và những phòng trưng bày. Vì nó sẽ làm cho sàn phòng của bạn trông sáng bóng hơn với màu sơn bóng mịn.
+ Kỹ thuật thi công sơn bả matit phù hợp với sơn sàn Epoxy nhà xưởng, bởi sự pha trộn này sẽ giúp bề mặt tường có chất lượng đẹp hơn nhiều.
+ Tốn ít sơn quét hơn so với nhà không dùng bả matit
+ Thời gian thi công nhanh, giảm thời gian thi công hơn là vẽ tường thủ công.
+ Không phải bỏ thời gian lau tường

bột bả matit

Nhược điểm của sơn bả Matit

+ Bột bả tường không bền và tuổi thọ không cao
+ Dễ bị trầy nếu có sử dụng
+ Khó tránh được khả năng mốc và thấm nước
+ Khi bề mặt sơn có hiện tượng bong bật dùng sơn bả Matit sẽ khắc phục lâu hơn

Ứng dụng vượt trội của bả matit

Ngày nay, bột bả matit được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình vì tính mỹ thuật cao. Do đó, đa số công trình vẫn sẽ sử dụng bột bả matit cho công trình nhà hàng, khách sạn, nhà cao tầng, . ..

Ngoài ra, khi thi công trần thạch cao cần bắt buộc phải sử dụng bả matit để làm sạch, láng mịn bề mặt và các đường khớp nối.

Có nên sử dụng bột bả Mastic hay không?

Trên thực tế, việc có cần thiết sử dụng bột bả Mastic hay không là tuỳ vào khả năng và sở thích của các chủ nhà. Sử dụng bột bả trét tường sẽ giúp bạn có bề mặt tường trắng, mịn hơn. Song với vậy thì chi phí cũng cao hơn còn tuổi thọ của tường thì thấp hơn.

Tuy nhiên, có những trường hợp bạn cần phải sử dụng bột bả Matit sau:

Sửa ngôi nhà cũ đã bả bột Matit: Nếu sửa sang và sơn ngôi nhà cũ, bạn buộc phải sử dụng sơn bả Matit nhằm dặm vá thêm một số điểm bong tróc trước khi sơn sửa nhà.
Nhà cũ được phủ đầy vôi vữa. Nếu trường hợp này, bạn có thể sử dụng bột bả matit để bả thêm một lớp sơn mỏng, sau đó dùng máy phun sơn để quét lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê thợ sơn chà rửa lớp vôi bám trên tường để làm sạch. Nhưng cách làm ngoài trời chắc chắn chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.
So sánh khác nhau của bột bả Matit ngoài trời và bột bả tường trong nhà
Có một nguyên tắc khi sử dụng bột bả ngoài trời là bột bả ngoài trời có thể sử dụng với tường trong nhà. Tuy nhiên, bột bả tường không sử dụng trên tường ngoài trời được.

Bởi, tường ngoài trời sẽ phải luôn luôn gánh chịu áp lực bởi nhiều nhân tố tiêu cực của khí hậu và môi trường hơn nhiều so với tường trong nhà. Những ngoại lực như mưa, nắng, gió cũng sẽ khiến cho lớp bột bả và bột trét bị nước và lớp sơn sẽ không có chức năng chống nước, chống bám dính, . ..
Ngược lại, nếu mùa hè khô ráo thì tường trong nhà sẽ có độ ẩm cao hơn đáng kể so với tường ngoài trời. Điều này sẽ khiến cho tường trong nhà dễ dàng bị ẩm mốc gây bong tróc, . ..

Cũng bởi các yếu tố này nên một số nhà sản xuất đã nghiên cứu và chế tạo ra đời hai loại bột bả trong nhà và ngoài trời riêng biệt để có các sản phẩm phù hợp với yêu cầu của các gia đình. Do đó, khi chọn lựa mua bột bả cũng nên chú ý đến yếu tố này.

bột bả matit

Lưu ý khi pha trộn bột bả Matit tường nhà

-Bột bả Matit không được bả trên bề mặt tường quá cứng
– Khi trộn bả matit, không được dùng nước bị nhiễm phèn hoặc nhiễm nước
– Việc pha trộn vật liệu nên ngưng ngay trong vòng 3h. Nếu trên 3h thì bột bả sẽ nhanh bị cháy và vón cục.
– Bảo quản bột bả tường tại nơi khô thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp
– Không chồng chất các bao bột quá cao.

Bảo quản bột bả Matit

– Đặt bột bả tại vị trí thoáng mát, có mái che và tránh ánh nắng mặt trời
– Nên cất trên kệ nhựa có độ cao trên 10cm
– Không nên xếp quá cao hoặc quá đầy mà chỉ nên xếp 3 bao một
– Bột bả còn thừa bạn cần cất thật sạch, gọn gàng. Muốn tránh dư thừa bột bả thì bạn nên ước lượng sao cho thật chính xác số bột bả phải xài, tránh hao hụt, thất thoát.

Ngoài các sản phẩm Bột bả Matit Sơn Tùng Thuỷ còn phân phối các loại sản phẩm sơn khác : sơn dulux, sơn Maxilite… với giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline: 0943.8286.86 để mua Bột bả Matit với nhiều ưu đãi nhất !