Phân loại sơn kẻ vạch đường giao thông trên thị trường hiện nay

Nhiều năm trở lại đây hệ thống giao thông đường bộ của Việt Nam ngày càng phát triển. Các dự án về cầu đường, xa lộ xuyên quốc gia được mở rộng để phục vụ nhu cầu thương mại và vận chuyển hàng hóa. Chính vì vậy, sơn kẻ đường nhận được nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp, chủ đầu tư. Bài viết dưới đây hãy cùng Sơn Tùng Thủy tìm hiểu về sơn kẻ vạch đường giao thông, các loại sơn thường được sử dụng trong các công trình và tính năng của mẫu sơn này.

 

Phân loại sơn kẻ vạch đường giao thông

Hiện nay, sơn kẻ vạch được chia làm 2 loại là sơn vạch kẻ đường dẻo nhiệt và sơn vạch kẻ đường lạnh. Mỗi loại này lại chia thành hai loại khác nhau đó là phản quang và không có phản quang. Đặc điểm cụ thể của những loại sơn vạch kẻ đường này như sau:

1. Sơn dẻo nhiệt

Sơn dẻo nhiệt được biết đến là loại sơn vạch kẻ đường có chứa chất kết dính, cụ thể chính là nhựa nhiệt dẻo như hydrocarbon C5, hydrocarbon C9, maleic, petroresin,…

– Đặc điểm: Khi sử dụng cần phải gia nhiệt đến một mức độ nào đó. Đặc điểm vật lý của sơn phù hợp với những đặc điểm vật lý của một số bề mặt như bê tông thường và bê tông asphalt.

– Ứng dụng: Sử dụng chủ yếu để kẻ đường có độ dày khoảng 1,5 – 2mm, có độ phản quang hoặc không có độ phản quang.

2. Sơn lạnh

Sơn lạnh là loại sơn kẻ đường 1 thành phần gốc dầu, gốc Acrylic hoặc gốc Alkyd. Loại sơn này vốn đã được pha sẵn, khi dùng chỉ cần khuấy đều lên là được. Khi sơn, khách hàng hoàn toàn có thể dùng cọ, súng phun, lu.\

Sơn kẻ vạch đường giao thông phản quang
Sơn kẻ vạch đường giao thông phản quang

3. Sơn phản quang

Sơn phản quang là loại sơn kẻ đường phố có dạng phổ biến là sơn 1 thành phần, chủ yếu là sơn gốc dầu. Loại sơn này thường chứa những chất tạo màng phản quang, giúp cho vạch kẻ đường trở nên phát sáng khi được ánh sáng chiếu vào.

Khi sử dụng sơn dẻo nhiệt, nếu muốn vạch kẻ đường phát sáng trong đêm, bạn chỉ cần dùng bi phản quang trộn vào sơn hoặc rắc trực tiếp lên vạch kẻ đường khi thi công là được.

Sản phẩm từ Sơn Nippon Việt Nam

Trên thị trường sơn hiện nay, có rất nhiều loại sơn vạch kẻ đường giao thông của nhiều hãng khác nhau. Trong số đó nổi bật nhất vẫn là sơn Nippon Road Line và sơn Nippon Reflective Road Line, đã được nhiều đơn vị tin dùng và lựa chọn. Hai sản phẩm sơn này đều đang được cung cấp bởi Sơn Nippon Việt Nam và phân phối trực tiếp tại Sơn Tùng Thủy.

1. Sơn kẻ vạch đường Nippon Road Line

Đây được biết là loại sơn dầu gốc thermoplastic acrylic có các đặc điểm nổi bật như:

  • Màu sơn: Sản phẩm có 4 màu là trắng, đen, đỏ, vàng nên khá nổi bật.
  • Màng sơn nhanh khô.
  • Cứng, chịu được mài mòn.
  • Độ bền cao.
  • Chịu được tải nặng.
  • Chịu được nhiều ảnh hưởng khắc nghiệt của thời tiết.
Phân loại các mẫu sơn vạch đường hiện nay
Phân loại các mẫu sơn vạch đường hiện nay

2. Sơn Nippon Reflective Road Line

Nippon Reflective Road Line cũng là loại sơn dầu gốc thermoplastic acrylic. Vì thế, nó có những đặc điểm tương tự như sơn Nippon Road Line là:

– Màu sắc: 4 màu cơ bản là vàng, đỏ, trắng, đen nên rất dễ nhận biết.

– Khả năng khô nhanh.

– Màng sơn khá cứng, chịu mài mòn cực tốt.

– Độ bền của màng sơn cao.

– Trước những áp lực lớn, màng sơn hoàn toàn có thể chịu được.

– Không bị tác động nhiều bởi các điều kiện thời tiết.

Đặc biệt, sự khác biệt lớn nhất của sơn Nippon Reflective Road Line so với sơn Nippon Road Line đó chính là khả năng phản quang lại ánh sáng.

Sơn màu vàng phản quang kẻ vạch đường

Tính năng nổi bật của sơn vạch kẻ đường

Sơn vạch kẻ đường giao thông được sản xuất theo công nghệ và dây chuyên hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng tiêu chuẩn thế giới về chất lượng. Sơn được cấu tạo bởi các hạt nhựa tổng hợp và biến tính Alkyd, bột vàng cromat, bột màu trắng titan dioxide, bột phụ gia và được kết hợp cùng những hạt bi phản quang. Nhờ đó, các sản phẩm có tính phản xạ cao cùng với nhiều tính năng nổi bật như sau:

Sơn khô rất nhanh khi sử dụng trên bề mặt đường giao thông.

Có tính định hình, phản chiếu ánh sáng tốt.

Màng sơn sở hữu độ bền cao, khả năng chịu tải lớn.

Khả năng chống trơn trượt tuyệt đối và bám dính cao.

Không bị ảnh hưởng bởi những tác động xấu của yếu tố môi trường, thời tiết

An toàn cho sức khỏe của những người thi công và thân thiện với môi trường.

Thi công vô cùng đơn giản, tiện lợi và có thể tiết kiệm rất nhiều công sức.

Sơn kẻ vạch giảm tốc độ trên đường

Địa chỉ bán sơn kẻ đường uy tín tại Hà Nội

Là một trong những giải pháp tuyệt vời của giao thông bắt buộc phải có trên các tuyến đường cũng như trên nhiều công trình xây dựng nên khi cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư, xây dựng thì nhu cầu mua và cần thi công sơn kẻ đường cũng không ngừng tăng cao. Xuất phát từ thực tế đó, có rất nhiều đơn vị thi công đã triển khai cung cấp các sản phẩm sơn và nhận thi công sơn vạch kẻ đường. Điều này giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng đồng thời cũng khó khăn để tìm được nơi uy tín, giá rẻ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết ở đâu bán và thi công sơn vạch kẻ đường giá rẻ hãy liên hệ với Sơn Tùng Thủy.

Công ty Sơn Tùng Thủy là một trong những nhà cung cấp các giải pháp an toàn giao thông uy tín tại Hà Nội và tại các tỉnh miền Bắc. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng uy tín đạt hiệu quả cao.


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SƠN TÙNG THỦY

Địa chỉ: 122 Nguyễn Khuyến – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0943.8286.86 0943.82.83.86

Mail: tungthuypaints@gmail.com

Wevsite: https://sontungthuy.com/