Tìm hiểu về các thành phần cấu tạo của sơn phản quang

Hiện nay, sơn phản quang được sử dụng rất phổ biến trong đời sống, kể cả lĩnh vực công nghiệp, giao thông hay dân dụng. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc sơn phản quang là gì? Sản phẩm có thành phần cấu tạo như thế nào? Hãy cùng tham khảo những thông tin tại bài viết dưới đây của Sơn Tùng Thuỷ nhé !

1. Sơn phản quang là gì?

Sơn phản quang là loại sơn chứa các chất tạo màng phản quang hay còn gọi với thuật ngữ là “bi phản quang”. Khi có sự chiếu sáng của tia sáng hay ánh đèn, vật được phủ “sơn phản quang” sẽ phát huy tác dụng của bi phản quang giúp cho người từ xa dễ dàng quan sát hơn

2. Thành phần cấu tạo của sơn phản quang

Sơn phản quang được đưa vào ứng dụng ngành giao thông vận tải rất phổ biến. Vậy nhưng, hiểu rõ về các thành phần được nghiên cứu có trong sơn phản quang không phải ai cũng biết. Sơn phản quang được cấu tạo từ 3 thành phần sau:

2.1. Chất tạo màng

Nhựa Polyol của hãng Cytec, Mỹ có các thông số kỹ thuật sau: hàm lượng chất không bay hơi, 65%; hàm lượng nhóm OH, 4,5%; chỉ số nhóm OH 150; đương lượng nhóm OH 378.
Polyizoxianat của hãng HanSon group, Mỹ có các thông số kỹ thuật sau: hàm lượng nhóm NCO, 22%; hàm lượng phần rắn, 100%; đương lượng nhóm NCO, 192 g/đương lượng.

2.2. Bột màu và bột độn

Bột màu titan oxit, bột độn bari sunfat và canxi cacbonat

2.3. Phụ gia

Phụ gia phân tán BM-1: là hợp chất copolyme có khối lượng phân tử lớn của hãng BYK, Đức với các thông sỗ kỹ thuật sau: Khối lượng riêng: 1,03 g/cm3; Hàm lượng rắn: 43 %; Chỉ số amin: 13 mg KOH/g.
Phụ gia phân tán BM-2 : là hợp chất polyme không bị ion hóa của hãng Cytec, Mỹ, với các thông số kỹ thuật sau: Ngoại quan: lỏng, màu nâu nhạt; Hàm lượng rắn: 50 %; Độ nhớt: 2000 mPa.s; Khối lượng riêng: 1,05 g/ml.

Phụ gia chống tia tử ngoại

Đề tài sử dụng chất ổn định ánh sáng amin UV-1 của hãng Ciba, Thụy Sĩ có các thông số kỹ thuật sau: Hàm lượng chất hoạt động: 100%; Hàm lượng sử dụng: 0.5 – 2.0%.

3. Địa chỉ bán sơn phản quang chính hãng

Giới thiệu đến bạn – Sontungthuy.com là đại lý sơn phản quang tại Hà Nội với kinh nghiệm và uy tin hàng đầu miền Bắc. Chúng tôi chuyên phân phối các loại sơn phản quang, sơn dulux, sơn maxilite, sơn kẻ vạch, sơn kẻ đường với giá rẻ nhất hiện nay