Sơn chống nóng insu – Lựa chọn thông minh cho ngôi nhà mát mẻ

Sơn chống nóng là một yếu tố không thể thiếu để giảm bớt nhiệt độ hiệu quả trong mùa nắng nóng hiện nay. Sự tăng cường về nhu cầu sử dụng đã làm cho thị trường sơn chống nóng trở nên đa dạng hơn. Trong số các loại sơn chống nóng, sơn chống nóng Insu được đánh giá cao với phản hồi tích cực từ người dùng. Vậy sơn chống nóng Insu là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này cùng Sơn Tùng Thuỷ tại bài viết dưới đây

Sơn chống nóng Insu là gì?

Sơn chống nóng insu là một loại sơn được tạo thành từ các thành phần chính là nhựa Acrylic dạng nhũ tương, được sử dụng như một chất tạo màng, kết hợp với một số chất vô cơ và phụ gia khác. Sản phẩm này có khả năng chống hấp thụ bức xạ từ ánh nắng mặt trời với hiệu quả cao và đồng thời có khả năng chống thấm nước vượt trội.

sơn chống nóng insu

Xem thêm :

Ưu điểm của sơn chống nóng 

Tính năng giảm nhiệt hiệu quả

 • Sơn chống nóng Insu không chỉ đơn giản là tên gọi mà còn phản ánh sự hiệu quả trong việc giảm nhiệt. Đây là một loại sơn chuyên nghiệp dành cho mái tôn, có khả năng giảm nhiệt mạnh mẽ từ 12 đến 26 độ C.

Tính năng chịu nhiệt

 • Màng sơn không bị bong tróc hay phồng rộp ở nhiệt độ lên đến 105 độ C trong vòng 24 giờ.

Tính năng kháng kiềm

 • Sơn không bị phồng rộp sau khi ngâm trong dung dịch Ca(OH)2 trong 48 giờ.

Tính năng kháng nước

 • Màng sơn không bị bong tróc hay phồng rộp sau khi ngâm trong nước trong vòng 96 giờ.

Độ bám dính tốt

 • Không bị bong tróc, rạn nứt và có khả năng chịu thay đổi tác động của thời tiết, giúp tăng độ bền cho mái tôn. Độ bám dính của Sơn Chống Nóng INSU đạt mức rất cao, lên đến trên 6 Mpa.

Với những tính năng ưu việt như vậy, sơn chống nóng Insu đã trở thành lựa chọn tin cậy nhất của người tiêu dùng hiện nay trong việc chống nóng.

Ứng dụng của sơn chống nóng 

Sơn chống nóng Insu có thể được áp dụng trên nhiều loại bề mặt vật liệu để chống nóng, bao gồm:
Mái tôn, mái ngói, tường bê tông của nhà xưởng, trang trại, nhà ở, trường học, khách sạn, bệnh viện, cửa hàng, kho chứa hàng

 Quy trình thi công sơn chống nóng insu

Tường bê tông

 • Lớp đầu tiên phải pha với 20-30% nước sạch. Các lớp tiếp theo, nếu sơn quá đặc, có thể pha thêm khoảng 5-10% nước sạch.

Tôn cũ, tôn bị rỉ sét

 • Đề xuất sử dụng Sơn chống rỉ Insu hoặc Sơn lót đa năng Insu làm lớp sơn lót trước khi tiến hành sơn chống nóng.

Tôn mới

 • Sơn chống nóng Insu cần được thi công trong 2-3 lớp để đạt độ dày 0,3-0,5 mm. Thời gian giữa mỗi lớp là từ 1-2 giờ, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Lớp đầu tiên nên được thi công mỏng để tránh bề mặt bị nứt hoặc bong tróc. Trong trường hợp sơn quá đặc và khó thi công, có thể pha loãng với nước sạch 5-10%. Nếu bề mặt tôn khô và hút sơn nhanh, có thể pha loãng nhiều hơn theo tỷ lệ trên.

Xem thêm :

Một số điều cần lưu ý

 • Trước khi sử dụng, hãy khuấy đều sơn.
 • Không nên thi công khi nhiệt độ môi trường dưới 5°C, độ ẩm trên 85%, gió vượt quá cấp 4, trời mưa hoặc nóng gắt. Thích hợp nhất là thi công vào buổi sáng hoặc chiều, khi nhiệt độ bề mặt không quá 35°C.
 • Về bảo quản: Sơn cần được để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa các nguồn nhiệt và ánh nắng mặt trời. Nên giữ nguyên đai, nguyên kiện để đảm bảo chất lượng.