4 lưu ý và hướng dẫn sử dụng sơn Nippon

Nếu bạn mua sơn Nippon Paint để bảo vệ ngôi nhà của mình thì bạn chắc hẳn sẽ muốn biết cách sử dụng sơn để có thể tối đa hóa hiệu quả của sơn và bảo vệ màu sắc trung thực nhất. Tìm hiểu cách sử dụng Nippon Paint và 4 điều cần lưu ý khi sử dụng sơn Nippon

1. 4 lưu ý khi sử dụng sơn Nippon

– Tránh trộn sơn và xăng, mà hãy sử dụng dung môi theo khuyến nghị của Nippon.

– Sử dụng cọ hoặc con lăn tay và không để lại lông hoặc con lăn trên bề mặt sơn.

– Nếu sử dụng súng phun sơn thì hãy điều chỉnh lại áp suất đầu phun để có áp suất phù hợp.

– Phải sơn một lớp sơn lót trước khi sơn làm như vậy để tường có màu sắc đẹp nhất.

2.Hướng dẫn sử dụng sơn Nippon

Xử lý bề mặt trước khi sơn giúp cải thiện độ bám dính. Có 2 loại bề mặt tường chính: tường mới và tường cũ.

  • Đối với tường mới: Bề mặt phải nhẵn, bóng có nhiệt độ phù hợp. Bụi bẩn, nấm mốc cùng cặn vôi phải được tẩy trắng. Nếu nó có mốc, hãy áp dụng cách rửa thông thường nhằm loại trừ hoàn toàn.
  • Bề mặt tường cũ: Lớp vữa cũ dễ bị xói mòn theo thời gian làm phát sinh nấm cùng vi khuẩn. Vì vậy, phải loại trừ tuyệt đối sự tăng trưởng của nấm mốc, rong rêu nhằm phòng tránh hiện tượng bong bật dẫn đến khi sơn tường.

Thời gian khô sơn: Sơn Nippon có thời gian khô lâu hơn mọi loại sơn thông dụng. Khi thời tiết khí hậu thường sẽ mất khoảng 1 giờ để sơn sạch, và khoảng 16 giờ thì sơn khô lại hoàn toàn sẵn sàng vào giai đoạn sử dụng tiếp. Khoảng thời gian ngắn nhất, cần giảm mọi tác động trực tiếp làm các vết nứt trên bề mặt sơn nhằm giữ bề mặt được bóng mịn màng. Thời gian giữ hai lớp sơn là khoảng 24 giờ, khi lớp sơn cũ khô ráo tuyệt đối. Sau đó, lớp sơn thứ hai sẽ mịn và trong lại với màu sắc mới.

Xem thêm : Sơn phản quang nippon giá rẻ