Báo giá sơn phản quang cọc tiêu rẻ nhất

Cọc tiêu thường được đặt ở lề đường trong các đoạn đường nguy hiểm, có chức năng hướng dẫn cho người tham gia giao thông biết phạm vi phần đường an toàn và hướng đi của tuyến đường. Nguyên liệu chính để tạo ra cọc tiêu này được gọi là sơn phản quang cọc tiêu.

Vậy sơn phản quang cọc tiêu là gì? Nó có những đặc điểm nổi bật gì? Giá sơn phản quang cọc tiêu là bao nhiêu ? Hãy cùng Sơn Tùng Thuỷ tìm hiểu chi tiết trong nội dung bên dưới.

Sơn phản quang cọc tiêu là gì ? 

Sơn phản quang cọc tiêu là loại sơn chuyên dụng được sử dụng để sơn lên các cọc tiêu. Loại sơn này chứa bi phản quang, và sau khi được sơn lên bề mặt cọc tiêu, cần có sự tác động của áp lực ngoại lực để làm lộ ra các viên bi phản quang. Ban đêm, khi có ánh sáng chiếu vào các viên bi phản quang này, chúng sẽ phản chiếu lại ánh sáng, làm cho chúng ta có thể nhìn thấy các cọc tiêu một cách rõ ràng hơn.

Xem thêm :

Những trường hợp phải cắm cọc tiêu 

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 41:2012/BGTVT, những trường hợp cần cắm cọc tiêu bao gồm:

 1. Phía lưng của các đoạn đường cong từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc.
 2. Hai đầu của cầu. Trong trường hợp bề rộng của cầu nhỏ hơn bề rộng của mặt đường, các cọc tiêu ở gần đầu cầu phải được kết nối thành hàng rào chắn hoặc xây tường bảo vệ. Khoảng cách giữa hai cọc tiêu trong trường hợp này là 3m.
 3. Hai đầu của cống khi chiều dài cống nhỏ hơn bề rộng mặt đường. Các cọc tiêu ở đây cần được kết nối thành hàng rào chắc chắn hoặc xây tường bảo vệ, và khoảng cách giữa hai cọc tiêu trong trường hợp này từ 2m đến 3m.
 4. Các đoạn đường bị thu hẹp.
 5. Các đoạn đường có độ cao từ 2m trở lên.
 6. Các đoạn đường ven theo dòng sông, suối, đầm, hồ, ao.
 7. Các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt cùng mức.
 8. Dọc hai bên của các đoạn đường thường xuyên ngập nước hoặc chỉ ngập trong mùa và hai bên của đường ngầm.

Các tính năng của sơn phản quang cọc tiêu:

  1. Sơn khô nhanh và có khả năng bám dính tốt trên các loại nền vật liệu.
  2. Sơn có độ bền kiềm, chống nước và chống thời tiết, giúp ngăn ngừa thấm nước.
  3. Màu sắc của sơn bền và đẹp, giúp cọc tiêu nổi bật và dễ nhìn thấy.
  4. Sơn có khả năng phủ bề mặt cao, tuy nhiên, hiệu quả này còn phụ thuộc vào chất lượng của nền vật liệu, kỹ thuật thi công và độ phủ của lớp sơn được sử dụng.

Ứng dụng thực tế

– Ngày nay không khó để chúng ta có thể nhận ra những loại sơn kẻ vạch phản quang trong thực tế với những màu sơn quen thuộc của sản phẩm như sơn màu trắng, sơn màu đỏ,sơn màu vàng, sơn màu đen.

– Sơn kẻ vạch phản quang sử dụng phổ biến trong giao thông rất nhiều,từ những biển báo giao thông, phân làn đường cho tới các gờ giảm tốc xa lộ và rất nhiều khu vực giao thông sử dụng sơn kẻ vạch phản quang

– Ngoài ra sơn kẻ vạch còn dùng để sử dụng cho các cọc tiêu và nhiều công trình khác.

– Dùng làm vạch kẻ đường và làm nổi bật các tín hiệu chỉ dẫn giao thông, cọc tiêu, biển báo giao thông.

– Dùng trong các tầng hầm của những tòa nhà chung cư, siêu thị, khách sạn… có quy mô vừa ,quy mô lớn.

– Màu sắc của sơn cũng được sử dụng phù hợp cho từng công trình khác nhau,theo yêu cầu của chủ đầu tư và quy định của công trình, những màu của sơn thường xuyên thi công đó là các màu : trắng, đỏ, vàng, đen, màu xanh dương của một số hãng sơn nhất định như sơn phản quang seamaster.

Ứng dụng thực tế
Ứng dụng thực tế

Báo giá sơn phản quang cọc tiêu rẻ nhất 

Nhiều khách hàng muốn biết giá sản phẩm sơn này như thế nào? Có đảm bảo chất lượng và có mức giá hợp lý không chỉ tạo ra hiệu ứng chiếu lại ánh sáng khi chiếu vào, mà còn bảo vệ bề mặt không bị trầy xước và oxi hóa trong môi trường tự nhiên hay nói cách khác là phải bền màu.

Giá sơn phản quang cọc tiêu rất đa dạng, phụ thuộc vào chủng loại sơn và chất lượng của sơn mà khách hàng lựa chọn. Chính vì vậy để biết được mức giá sơn cụ thể, khách hàng hãy vui lòng truy cập đến địa chỉ https://sontungthuy.com/

Xem thêm : Bảng báo giá sơn vạch đường chính hãng giá rẻ tại Hà Nội