3 điều kiêng kị phải biết khi phối màu sơn nhà

Việc sơn nhà là một công việc rất quan trọng nó giúp trang trí cho ngôi nhà và mang lại sự mới mẻ, độc đáo cho không gian của bạn. Nhưng có thể bạn chưa biết khi sơn nhà thì ngoài những việc như chọn sơn chất lượng, màu sơn hài hòa,.. thì cũng cần phải hết sức chú ý với những kiêng kỵ khi sơn nhà để tránh những việc không hay có thể xảy ra

Nếu bạn cũng đang thắc mắc về những điều kiêng kỵ trong phong thủy thì hãy tham khảo 3 điều kiêng kị phải biết khi phối màu sơn nhà của Sơn Tùng Thuỷ nhé !

1. Sơn trần nhà quá tối

Khi bước vào một căn phòng có trần tối màu hơn những bức tường xung quanh, bạn sẽ có ngay cảm giác như bước vào hang động âm u hoang lạnh cũ kỹ. Chính vì vậy nếu muốn trần nhà có một màu sắc nào đó cho phù hợp với tường và sàn nhà, hãy chọn những màu có gam nhạt hơn hay những gam màu sáng hơn màu của các bức tường và vật dụng chính trong căn phòng. Điều này mang lại cảm giác thân thiện ấm áp, thảnh thơi và tinh tế.

2. Khi phối màu có quá nhiều màu tương phản

Phần lớn các căn phòng trong nhà là những không gian để thư giãn. Vì vậy việc lựa chọn màu sắc cho chúng cần tránh những sự kết hợp quá cầu kỳ, gây rối mắt và làm mệt thị giác khi ta ngắm nhìn nó.

Sử dụng những màu sắc tương phản trong phối màu là một quan điểm khoa học, nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ bị phản tác dụng. Có rất nhiều khách hàng đã từng có ý nghĩ sơn mỗi phòng một màu, như các bạn đã biết việc một ngôi nhà sơn đến 5 màu 10 màu thì dẫn đến phản tác dụng về mọi mặt, dù là ở khía cạnh phong thủy sức khỏe và tài lộc hay sở thích của từng thành viên trong gia đình.

Việc sử dụng qúa nhiều màu sắc trên thực tế tạo cảm giác mờ ảo không thực tế, trong phong thủy ngũ hành thì đây là vấn đề loạn màu sắc của các hành gây nên việc không tốt cho gia chủ. Vì vậy dù là thực tế hay phối màu sơn nhà thep phong thủy thì vẫn phải theo quy luật và phải phù hợp với ngôi nhà không nên sơn quá nhiều màu.

3. Kiêng kị theo thuyết ngũ hành

Màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau. Màu trắng, màu kem là hành kim, đỏ, hồng, cam, tím là hỏa, màu xanh biển sẫm, màu xám, và màu đen là thủy, xanh lá cây là mộc còn màu vàng, màu nâu, là hành thổ.

Khi chọn màu sơn tường nhà, ngoài yếu tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì khi chọn được màu sắc tương sinh tương phản nhưng ta lạm dụng quá sẽ gây nên hiện tượng phản sinh phản khắc trong việc chọn màu theo ngũ hành.

Ngoài ra, chọn màu sắc theo thuyết ngũ hành bạn cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác và tâm lý. Ví dụ như một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc. Lại có những căn phong cần sự yên tĩnh và nhẹ nhàng thì lại sơn màu đỏ gây nên cảm giác rực hay nóng bức chật chội trong căn phòng làm cho người trong căn phòng đó luôn có cảm giác bức bối…

Nếu bạn đang rối bời không biết chọn màu sơn tường nào phù hợp, màu sơn tường nào đẹp mà không phạm vào các điều kiêng kỵ nêu trên thì hãy liên hệ với Sơn Tùng Thuỷ theo hotline:  0943.8286.86 để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé !

Xem thêm :

>>> Công dụng của sơn kẻ vạch đường tầng hầm

>>> Địa chỉ bán sơn kẻ đường uy tín tại Hà Nội