Cách khử mùi sơn công nghiệp đơn giản và hiệu quả

Trong thời đại hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng, khu dân cư, khu công nghiệp và nhiều công trình khác, nhu cầu sử dụng sơn phủ và sơn trang trí ngày càng tăng cao. Sơn công nghiệp đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sơn trên bề mặt nhà ở, tàu biển, gỗ, kim loại, sàn nhà, và nhiều lĩnh vực khác. Bên cạnh việc tạo ra sự đẹp mắt cho bề mặt, lớp sơn còn giúp bảo vệ chúng khỏi hỏng hóc, gia tăng tuổi thọ, và giảm chi phí sửa chữa.

Tuy nhiên, khi thực hiện quá trình thi công sơn, mùi sơn thường rất khó chịu và nồng nặc, gây khó khăn cho nhiều người. Theo cảnh báo của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), tiếp xúc quá lâu với mùi sơn (đặc biệt là đối với những người làm công việc sơn) có thể tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư lên gấp ba lần. Mặc dù ngày nay, các loại sơn đã được nghiên cứu kỹ hơn để giảm độc tố đối với người sử dụng, nhưng việc khử mùi sơn vẫn là điều rất quan trọng. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay Sơn Tùng Thuỷ xin giới thiệu với bạn đọc cách khử mùi sơn công nghiệp an toàn hiệu quả

Vì sao cần khử mùi sơn công nghiệp ? 

Sơn không chỉ có tác dụng trang trí và làm đẹp không gian, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bề mặt khỏi rêu mốc và giảm tác động từ môi trường cũng như thời tiết. Ngay sau khi hoàn thành việc sơn, việc khử mùi là điều cần thiết, và điều này có nhiều lý do:

  • Sơn công nghiệp thường chứa nhiều chất hóa học, vì vậy có thể gây tác động đối với sức khỏe của con người.
  • Một số người có thể phản ứng dị ứng hoặc kích ứng với mùi sơn, gây ra các vấn đề sức khỏe.
  • Mùi sơn có thể làm cho người sử dụng cảm thấy không thoải mái, khó chịu, gây ra những vấn đề về giấc ngủ và tinh thần. Trong trường hợp này, việc khử mùi sơn trở nên vô cùng quan trọng.

Vì vậy, việc loại bỏ mùi sơn sau khi sơn là điều hết sức cần thiết.

khử mùi sơn công nghiệp

Xem thêm :

8 Cách khử mùi sơn nhà mới xây 

Sử dụng than hoạt tính

Đặt than hoạt tính vào túi vải nhỏ và đặt chúng ở các góc phòng trong nhà. Thay đổi than hoạt tính sau một thời gian để loại bỏ mùi sơn công nghiệp.

khử mùi sơn công nghiệp

Baking soda

Baking soda được biết đến là một chất tốt để hấp thụ mùi khá tốt. Bạn có thể đặt baking soda trong góc phòng hoặc trong túi nhỏ và treo chúng lên. Hoặc bạn cũng có thể rắc baking soda trên sàn và sau đó sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi và mùi sơn.

khử mùi sơn công nghiệp

Nước chanh

Bạn có thể vắt nước chanh vào một bát nhỏ và đặt ở góc phòng hoặc sử dụng vỏ chanh. Cách này sẽ giúp loại bỏ mùi hiệu quả.

Giấm

Đổ giấm vào chén hoặc bát và đặt ở góc phòng hoặc đun sôi giấm giữa phòng. Mùi giấm sẽ giúp loại bỏ mùi sơn.

Bột cà phê

Bột cà phê cũng là một sản phẩm có khả năng khử mùi hiệu quả. Chỉ cần để một ít bột cà phê trong túi nhỏ và đặt chúng xung quanh nhà để loại bỏ mùi sơn.

khử mùi sơn công nghiệp

Đốt nến thơm

Sử dụng nến thơm và thắp chúng xung quanh phòng, mùi thơm từ nến sẽ che phủ mùi sơn.

Máy lọc không khí

Máy lọc không khí có chức năng loại bỏ mùi và bụi bẩn trong không khí. Sản phẩm này được khuyên dùng để giúp loại bỏ mùi sơn sau khi hoàn thành xây dựng nhà.

Mở cửa sổ và cửa ra ngoài để thông thoáng

Một cách đơn giản nhưng hiệu quả là mở cửa sổ và cửa ra ngoài để cho không khí và gió từ bên ngoài thổi qua. Điều này sẽ giúp loại bỏ mùi sơn nhanh chóng.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và tránh mùi sơn, bạn cũng có thể sử dụng sơn nội thất Nippon Odourless, một sản phẩm không có mùi kháng khuẩn giúp bảo vệ sức khỏe và môi trường.

 3 cách khử mùi sơn công nghiệp hiệu quả nhất

Sử dụng than bọc trong giấy báo

Sau khi hoàn thành việc sơn 1 phòng, bạn có thể dùng các gói than bọc trong giấy báo và rải chúng đều khắp phòng. Than sẽ nhanh chóng hấp thụ mùi hôi của sơn.

Sử dụng máy móc khoa học

Ngày nay, có nhiều loại máy móc được phát triển để khử mùi sơn, bao gồm máy hút bụi sơn, máy ozone và nhiều loại khác. Bạn có thể tìm đến các chuyên gia thi công sơn hoặc các nhà cung cấp máy móc này để giúp loại bỏ mùi khó chịu một cách nhanh chóng.

Lựa chọn sơn chất lượng

Hạn chế mùi hôi từ việc chọn sơn có chất lượng tốt, ít chất gây mùi. Hiện nay, có nhiều hãng sơn uy tín như Jotun, Kova, Dulux, và nhiều hãng khác sản xuất sơn phủ ít mùi hôi và nhanh chóng mất mùi sau khi thi công. Việc lựa chọn loại sơn tốt không chỉ giúp tiết kiệm chi phí trong việc khử mùi mà còn đảm bảo sức khỏe. Đây có lẽ là phương pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Việc loại bỏ mùi sơn công nghiệp là một công việc quan trọng nhằm bảo đảm sức khỏe cho bạn và gia đình. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin trên đã giúp bạn có một phương pháp toàn diện để loại bỏ mùi sơn khó chịu.